Lamina

ฟิล์มลามิน่า ดีไหม?
      ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ลามิน่า เป็นฟิล์มกันร้อนคุณภาพสูง ที่อยู่คู่ผู้ใช้รถชาวไทยมาเกือบ 3 ทศวรรษ นำเข้าจาก USA ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำในไทยและต่างประเทศ เช่น IWFA, AIMCAL, ASTM, SKIN CANCER หรือ ISO9001 และยังได้รับรางวัลคุณภาพ อาทิ TAQA Excellence Award, Superbrands, No.1 Brand Thailand Award และอีกมากมาย ซึ่งช่วยการันตีคุณภาพสินค้าและบริการหลังการขายได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยียุคใหม่ Digital Boost® ที่ช่วยให้ทุกฟังก์ชันดิจิทัลยานยนต์ยุคใหม่ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เร็ว แรง ลื่น เสถียร จึงเป็นฟิล์มกรองแสงอันดับ 1 ที่ยังคงพัฒนาคุณภาพอย่างไม่หยุดยั้ง

ฟิล์มลามิน่า รุ่นไหนดี?
     ลามิน่ามีฟิล์มกรองแสงให้ท่านเลือกมากมายหลายรุ่นด้วยกัน รุ่นฟิล์มที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์การใช้งาน ว่าท่านต้องการคุณสมบัติใดจากฟิล์มกรองแสงเป็นสำคัญ เช่น ความเป็นส่วนตัว การกันร้อนและป้องกันรังสียูวี สีสันที่สวย ความเงางามของเนื้อฟิล์ม และการผ่านสัญญาณดิจิทัล 5G/WIFI หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ โทร. 099-494-9392

     และลามิน่าได้เปิดตัวนวัตกรรมฟิล์มเพื่อรถยุคใหม่ทั้ง EV / Hybrid & Smart Car ด้วยเทคโนโลยี Digital Boost® ที่พัฒนามาเพื่อตอบไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถยุคใหม่ที่ต้องเชื่อมต่อสัญญาณดิจิทัลทั้ง 5G/WIFI ตลอดเวลา เพิ่มประสิทธิภาพการรองรับระบบ ADAS, Infotainment, AutoUpdate Software & Firmware on the air ได้เร็ว แรง ลื่น เสถียร

ฟิล์มเซรามิค ต่างจากฟิล์มธรรมดา ยังไง?
      ความพิเศษของฟิล์มเซรามิค คือ เป็นฟิล์มที่มีการใช้วิธีเคลือบฟิล์มแบบ Magnetron Sputtering ฝังอณูนาโนเซรามิคหรือเคลือบเข้าไปในชั้นเนื้อฟิล์มนอกจากจะทำให้ได้ฟิล์มที่ยืดหยุ่น, เหนียว ทนทานจากอนุภาคนาโนเซรามิคแล้ว ยังมีคุณสมบัติกันความร้อน, กันรังสี UV และจุดเด่นของฟิล์มเซรามิคที่สำคัญที่สุดก็คือ เป็นฟิล์มที่มีคาแรกเตอร์ มืดจากภายนอก สว่างจากภายใน รองรับทุกสัญญาณดิจิทัลทุกชนิด ไม่ว่าจะ WiFi, Bluetooth, 5G ฯลฯ

ฟิล์มเซรามิคลามิน่า ควรติดกี่เปอร์เซนต์?
      ก่อนตัดสินใจเลือกความเข้มฟิล์ม มี 3 ปัจจัยหลักที่ท่านควรพิจารณา ได้แก่ 1. ช่วงเวลาขับรถส่วนใหญ่อยู่ในช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน 2. คุณใช้กระจกมองหลัง / กระจกมองข้าง ขณะถอยจอดบ่อยแค่ไหน  3. สภาพสายตาของท่านเป็นอย่างไร ซึ่งเกณฑ์ทั้ง 3 ข้อนี้ จะเป็นตัวกำหนดความเข้มที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของท่าน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเราขอแนะนำเลือกฟิล์มเซรามิค ในสูตร 40 60 เป็นหลัก กล่าวคือ กระจกบานหน้า ติดความเข้มประมาณ 40% (L30, L40, EV Boost 30) กระจกรอบคันควรใช้ความเข้มประมาณ 60% (Ceramatrix L15, EV Boost 15) สเปคนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ฟิล์มเพื่อรถยนต์ไฟฟ้า มีหรือไม่?
     Lamina มีฟิล์มที่เหมาะกับรถยนต์ไฟฟ้า เราขอแนะนำ 6 ซีรีย์ฟิล์มลามิน่าที่มีเทคโนโลยี Digital Boost® รองรับฟังก์ชันดิจิทัลรถยุคใหม่ ที่ต้องเชื่อมต่อสัญญาณ 5G/WIFI ตลอดเวลาอาทิ ระบบ ADAS, Infotainment, AutoUpdate Software & Firmware on the air ให้ทำงาน เร็ว แรง ลื่น เสถียร ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิล์มลามิน่าที่มีเทคโนโลยี Digital Boost® ทั้ง 6 รุ่นได้ที่ บทความ ฟิล์มรถยนต์ไฟฟ้า

Lamina Digital Ceramatrix Boost
จากความสำเร็จสูงสุดในฐานะฟิล์มเซรามิคแท้คุณภาพอันดับ 1 ตัวจริง ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากผู้ใช้รถในเมืองไทยมากกว่า 1 ล้านคัน วันนี้ลามิน่าฟิล์มต่อยอดก้าวล้ำไปอีกขั้นกับ LAMINA DIGITAL CERAMATRIX BOOST ฟิล์มดิจิทัลเซรามิคแท้ 100% ตัวจริงเจนเนอร์เรชั่นใหม่ล่าสุดที่กันร้อนสูงกว่าฟิล์มเซรามิคทั่วไปในปัจจุบัน พร้อมพลัสประสิทธิภาพ DigitalBoost® ขีดสุดแห่งนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงอนาคต เพื่อตอบสนองยานยนต์อัจฉริยะยุคใหม่โดยเฉพาะ รองรับและช่วยบูสต์สัญญาณดิจิทัลทุกชนิดภายในรถ อาทิ GPS /EASY PASS / CAR ASSISTANT SYSTEM / COMMANCE REMOTE และฟังก์ชั่นสุดล้ำต่างๆที่อยู่ในยานยนต์ยุคใหม่ให้ได้เต็มประสิทธิภาพ เสริมสัญญาณให้ทำงานได้เร็ว / แรง / ลื่น /เสถียร เหนือกว่าฟิล์มยุค 4G ทั่วไปในเมืองไทยทุกชนิด


Lamina DigitalBoost
บูสต์ประสิทธิภาพระบบดิจิทัลในรถคุณให้พร้อมเต็ม 100

- เร็ว... ตอบสนองทุกฟังก์ชั่นในรถ สะดวกรวดเร็วแค่ปลายนิ้ว
- แรง... รับส่งข้อมูลดิจิทัลภายในรถ โหลดแรงเต็มประสิทธิภาพ
- ลื่น... ออนไลน์หลายอุปกรณ์พร้อมกัน ลื่นไหลไม่มีสะดุด
- เสถียร... ลดปัญหาสัญญาณดิจิทัลอ่อน / หลุด / หาย


ฟิล์มรถยนต์ลามิน่า รุ่น CM ICON BOOST
นวัตกรรมฟิล์มกันร้อนคุณภาพชั้นยอด ที่รังสรรค์จาก Digital Matrix 100%  พร้อมผนึกเทคโนโลยี DigitalBoost® ลิขสิทธิ์เฉพาะลามิน่า เข้ากับเนื้อฟิล์มซุปเปอร์นาโนชนิดพิเศษที่เคลียร์ขึ้น ชัดขึ้น สวยขึ้น เหมาะกับยานยนต์สมาร์ทคาร์ยุคใหม่ ที่มีระบบดิจิทัลช่วยการขับขี่อัจฉริยะภายในรถ อาทิ GPS  / EASY PASS / CAR ASSISTANT SYSTEM ให้คุณใช้งานระบบดิจิทัลได้เร็ว / แรง / ลื่น / เสถียร อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหนือกว่าฟิล์มยุค 4G ทั่วไปในเมืองไทย

Lamina DigitalBoost
บูสต์ประสิทธิภาพระบบดิจิทัลในรถคุณให้พร้อมเต็ม 100

  • เพิ่ม... พลังสัญญาณดิจิทัลยุค 5G ทุกชนิดภายในรถให้เร็ว / แรง / ลื่น / ไม่หลุด / ไม่สะดุด
  • เพิ่ม... เกราะกันความร้อนจากแสงแดด TSER และรังสียูวี UVA/UVB ได้สูงสุด
  • เพิ่ม... ทัศนวิสัยเคลียร์ชัดทั้งกลางวัน / กลางคืน / ยามฝนตกหนัก เข้มนอกสวยในไม่ซ้ำใคร

 

LAMINA POP Series
     เทคโนโลยีพิเศษที่รังสรรค์คิดค้นวิจัย และผลิตจากขบวนการสังเคราะห์ เนื้อฟิล์มระดับอนุภาคเมทัลลิคอัลลอยบริสุทธิ์  100% แบบ Magnetron Sputtering Vacuum Coating ด้วยการเหนี่ยวนำประจุไฟฟ้าให้อะตอมโลหะ เรียงตัวบนเนื้อฟิล์ม ในสภาวะสูญญากาศ ผสานผลึกคริสตัลใส และชั้น Pressure  Sensitive Adhesion ชนิด Hi - Performance รวมซ้อนกันถึง 6 ชั้น กำเนิดเป็นชั้นเนื้อฟิล์มเหนี่ยวแน่น ทนทาน ให้สัมผัสแนบสนิทกับกระจก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการลดความร้อนจากแสงแดดจริงได้สูงขึ้นถึง 60% ทั้งกันรอยขีดข่วน และลดอันตรายกรณีกระจกแตกได้ระดับ AAA จนได้รับการยอมรับให้เป็นฟิล์มยอดนิยมของผู้ใช้รถทั่วโลก

ลามิน่าฟิล์มทุกรุ่นปลอดสนิม และผ่านการทดสอบตามมาตฐานวิธีการของ AIMCAL และ ASTM

ฟิล์ม Lamina Pop ถือว่าเป็นฟิล์มกรองแสงตัวเริ่มต้นของแบรนด์ลามินา ซึ่งถ้าใครได้ฟิล์มแถมมาจากทางโชว์รูมรถยนต์ละก็ ส่วนมากก็จะหนีไม่พ้นรุ่น POP ครับ ฟิล์มรุ่น POP เป็นฟิล์มฉาบโลหะ ซึ่งจุดเด่นของลามิน่าป๊อป คือ ราคาถูก เป็นฟิล์มเกรดเริ่มต้นที่ป้องกันความร้อนใช้ได้ และสามารถป้องกันรังสี UV ได้ 99% กันร้อนได้ดีกว่าฟิล์มย้อมสีทั่วๆไป  ฟิล์ม Lamina Pop มีหลากหลายความเข้มให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น POP05(ความเข้ม 80) POP20 (ความเข้ม60) POP35 และ POP50(ความเข้ม40)

อย่างไรก็ตามจุดด้อยของฟิล์มลามินา POP คือ เนื้อฟิล์มจะค่อนข้างบางมาก ทำให้เสื่อมสภาพไว สีซีดไว หลังจากใช้ไปประมาณ 2-3 ปี จากเข้ม 80 ก็จะเหลือประมาณ 60 และลอกเปลี่ยนยากเนื่องจากฟิล์มบาง การรับประกันฟิล์มไม่มาก คืออยู่ที่ประมาณ 5 ปีเท่านั้น


 

 

Genius Series
ฟิล์มรถยนต์ลามิน่า รุ่น RL50SISRPS

เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบฟิล์มใสเป็นพิเศษ เพราะถึงแม้จะเป็นฟิล์มใสแต่สามารถกันความร้อนได้สูงถึง 54% และกันรังสียูวีได้เกือบ 100% ใกล้เคียงกันกับฟิล์มเข้ม อีกทั้งเมื่อติดตั้งแล้วรถของคุณจะดูทันสมัย สดใส โฉบเฉี่ยว มีชีวิตชีวา และรถที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างมากแล้ว เมื่อติดตั้งจะดูเหมือนรถใหม่ เพิ่มสีสันให้สวยงามยิ่งกว่าเดิม

ฟิล์มรถยนต์ลามิน่า รุ่น ANL35NSRPS
ผู้ที่กำลังมองหาฟิล์มเข้มปานกลาง ค่อนข้างเงา กันความร้อนสูง ให้ความปลอดภัยแม้ต้องขับขี่รถคนเดียวในที่เปลี่ยว ติดตั้งแล้วทำให้รถดูทันสมัย ก็แนะนำให้ติดตั้งฟิล์มรุ่นนี้ ซึ่งสามารถติดได้กับรถหลายสี หลากรุ่น

ฟิล์มรถยนต์ลามิน่า รุ่น DL30GNSRPS

ถ้าคุณขับรถสไตล์ออฟโรด และต้องการเพิ่มความเท่ โดดเด่น สะดุดตา และทันสมัยให้กับรถของคุณ ขอแนะนำให้พิจารณาฟิล์มรุ่นนี้ อีกทั้งยังช่วยลดความร้อนได้สูงถึง 54% และกันรังสียูวีได้ถึง 100% ด้วย

ฟิล์มรถยนต์ลามิน่า รุ่น ANL20NSRPS
เป็นฟิล์มเข้มรุ่นยอดนิยมของลามิน่าฟิล์ม สามารถติดตั้งกับรถได้แทบทุกรุ่นทุกยี่ห้อ สำหรับกระจกบานหลัง และกระจกข้าง แต่ถ้าเป็นฟิล์มบานหน้าแล้วก็ขอแนะนำให้ติดฟิล์มใสลามิน่า ซึ่งได้แก่ ฟิล์มลามิน่าเบอร์ 45 ขึ้นไป เช่น APL45NXSRPS, APL50NSRPS, APL65NXSRPS และฟิล์มเข้มรุ่นนี้ก็เหมือนกับฟิล์มเข้มรุ่นอื่นๆ ของลามิน่าที่ติดตั้งแล้วยังให้ความคมชัด ไม่มีปัญหาต่อทัศนวิสัยในการขับขี่แต่อย่างใด แม้ในเวลากลางคืน

ฟิล์มรถยนต์ลามิน่า รุ่น ARL05CSRPS
ผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวสูง มีบุคลิกที่หนักแน่น ควรพิจารณาฟิล์มรุ่นนี้เป็นพิเศษ ซึ่งเป็นฟิล์มรุ่นที่เข้มที่สุดของลามิน่าฟิล์ม กันความร้อนได้สูงถึง 62%